Trang chủ nổi bật,
Phỏng vấn và cột

Wayne Markley

bởi Wayne Markley

Tôi thường nói rằng có một số cuốn sách thực sự hay mỗi tháng bị bỏ qua bởi vì chúng không phải từ hai nhà xuất bản lớn, Marvel và DC, hoặc chúng không phải là một tiêu đề siêu anh hùng. Ngoài ra còn có một số bộ sưu tập tuyệt vời mỗi tháng, vật liệu hoàn toàn mới hoặc bộ sưu tập vật liệu cổ điển cũng bị bỏ qua, thường là vì chúng không phù hợp và áo choàng (siêu anh hùng). Vì vậy, tôi nghĩ rằng tôi sẽ viết một blog lần này, và có thể một lần nữa trong một blog trong tương lai, xem xét những tiêu đề bị đánh giá thấp này mà tôi nghĩ là xứng đáng được chú ý nhiều hơn nhiều so với họ nhận được.

Những tiêu đề này đến từ một số nhà xuất bản khác nhau và bao gồm một số thể loại khác nhau. Tất cả những cuốn sách này rất xứng đáng với tiền và thời gian của bạn và chúng cung cấp cách kể chuyện và nghệ thuật nổi bật, phần lớn. Đôi khi nghệ thuật không tuyệt vời nhưng câu chuyện đủ mạnh để mang nó (điều này không phổ biến).

Quái vật Steve Ditko: Konga!

Tôi đã nói nhiều lần khác nhau trong những năm qua, một người hâm mộ lớn của tôi là Steve Ditko và của các bộ sưu tập Craig Yoe. Gần đây, IDW đã xuất bản tập thứ hai của quái vật Steve Ditko. Tiêu đề của loạt bài này là lừa đảo vì nó thực sự là một bộ sưu tập hai loạt Ditko đã làm cho Charlton Comics trong những năm 1960 có tên là Gorgo và Konga. Đây thực sự chỉ là những cú đánh của Godzilla và King Kong tương ứng. Đây không phải là một tiêu cực vì đây là cả hai bộ sưu tập thực sự thú vị. Những câu chuyện này không phải là Steve Ditko, người đã làm Người Nhện, Bác sĩ bất thường hay thậm chí là đáng sợ và kỳ lạ (cũng được thu thập thành một bộ sưu tập bìa cứng tốt gần đây), nhưng chúng là những câu chuyện phiêu lưu đầy màu sắc với một con thằn lằn khổng lồ và một con vượn lớn. Không có lý do gì để đi vào những câu chuyện vì chúng là giá vé thông thường và đôi khi thậm chí rất tốt. Hai bản cứng này có đầy đủ màu sắc và chúng có một sự quyến rũ mà tôi thường thấy thiếu trong truyện tranh hiện đại. Tôi biết những người hâm mộ lớn tuổi như tôi đã luôn nghĩ Gorgo và Konga hơi ngớ ngẩn và quá giá quá cao trong thị trường nhà sưu tập, nhưng hai bộ sưu tập này cho bạn cơ hội để có được sự hoạt động hoàn chỉnh của cả hai tựa game này trong những bản cứng tuyệt đẹp có giá hợp lý. Chúng là lý tưởng cho trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Sergio Aragones, Funnies #11

Bongo Comics là đứa trẻ của Matt Groening, nhà phát triển của The Simpsons và Futurama. Ông vẫn còn cho đến ngày nay, nhà xuất bản của truyện tranh và theo dõi chặt chẽ những gì họ xuất bản hàng tháng. Chúng được biết đến nhiều nhất với truyện tranh Simpsons và Futurama, cả hai đều tuyệt vời, nhưng chúng cũng xuất bản các thuộc tính khác như truyện tranh SpongeBob Squarepants và Stories và các tài sản thuộc sở hữu của nhà sáng tạo như Sergio Aragones. Mặc dù tôi không nghĩ rằng đã từng có một cuốn sách được xuất bản bởi Bongo mà tôi không giới thiệu vì một số lý do, tôi thấy những trò vui của Sergio Aragones đặc biệt thú vị bởi vì nó được viết và vẽ bởi huyền thoại Sergio Aragones, nổi tiếng trong những năm của anh ấy Làm việc trên tạp chí Mad, truyện tranh cổ điển từ những năm 70, và nhiều sáng tạo nổi tiếng của ông, Groo the Wanderer. Đây là một sự pha trộn khác nhau của các câu chuyện tự truyện và các dải bịt miệng ngắn. Sergio đã có một cuộc sống tuyệt vời, và tôi chắc chắn ngay cả khi bạn là người hâm mộ quan trọng nhất của anh ấy và đã đọc mọi thứ về anh ấy, bạn sẽ thấy mọi thứ là truyện tranh mà bạn chưa bao giờ biết về cuộc sống của anh ấy. Anh ấy có thể tìm thấy một sự pha trộn tốt của kịch tính về cuộc sống của chính mình, pha trộn với sự hài hước và các dải bịt miệng thực tế là tất cả các tác phẩm kinh điển. Gần đây anh ấy có một câu chuyện về một con quái vật biển thật tuyệt vời về cách những thứ chúng ta thấy khi trẻ em rất khác nhau khi chúng ta là người lớn. Đó là một câu chuyện tôi chắc chắn tất cả chúng ta có thể liên quan. Mỗi vấn đề đều được khép kín và tôi khuyên bạn nên thử một vấn đề. Cho đến nay đã có chín vấn đề, nó thường là hàng tháng (đã có một lần nghỉ sau khi phát hành bảy), và mỗi vấn đề là một niềm vui để đọc. Kiểm tra nó ra.

Dòng vô tính

Clone là một cuốn sách hàng tháng từ hình ảnh mà tôi thực sự thích. Mặc dù câu chuyện không phải là tất cả nguyên bản, nhưng nó được thực hiện rất tốt, nó mang lại cho tôi trở lại hàng tháng. Tiền đề là anh hùng của chúng tôi phát hiện ra ai đó đang cố giết anh ta và bạn gái của anh ta, và người đó trông giống anh ta. Khi câu chuyện mở rộng, chúng tôi phát hiện ra có rất nhiều bản sao và dàn dựng tình trạng hỗn loạn đằng sau hậu trường là chính phủ Hoa Kỳ và rất ít ở trên bề mặt. Câu chuyện có nhịp độ rất nhanh và chứa đầy những khúc ngoặt và nghệ thuật là lý tưởng cho câu chuyện. Mỗi bản sao trông giống nhau nhưng chúng được vẽ đủ khác nhau để bạn có thể nói với họ. Nó nhắc nhở tôi một chút về chương trình truyền hình của Anh Orphan Black, cũng rất tốt, nhưng có hàng trăm lần nhiều bản sao và dẫn đầu là một người đàn ông thay vì phụ nữ. Cuốn sách này đến từ tĩnh mạch của những cuốn sách avatar ngoại trừ nó được làm sạch. Có bạo lực quá mức nhưng không có ảnh khoả thân vô cớ và bạo lực tình dục mà bạn tìm thấy trong các tựa game avatar như CROssed hoặc khâu. Để nhanh chóng sang một bên, tôi thấy The New Crossed thường niên 2013 là một cuốn sách cực kỳ tốt. Mặc dù nó bao gồm các nhãn hiệu chéo chung (ảnh khoả thân, bạo lực, v.v.), câu chuyện rất hay đến nỗi nó đã chiến thắng tôi đến mức giới thiệu nó.

Thái Bình Dương tuyệt vời

Tôi đã luôn nghĩ rằng nghệ thuật tuyệt vời có thể tiết kiệm câu chuyện yếu đuối, và có một số ví dụ về điều đó trong lịch sử truyện tranh. Một truyện tranh hiện tại mà tôi thực sự thích thú trong câu chuyện và tôi thấy nó rất sáng tạo và nguyên bản là Thái Bình Dương tuyệt vời từ hình ảnh, nhưng nghệ thuật không thực sự tuyệt vời. Tiền đề của cuốn sách này là có một hòn đảo tuyệt vời ở Thái Bình Dương được tạo thành từ thùng rác, nhựa và nhiều rác hơn bạn có thể tưởng tượng. Phần này là đúng, hãy kiểm tra nó. Nó là một câu chuyện tuyệt vời và cũng đáng sợ có nhiều rác trong đại dương của chúng ta. Truyện tranh lấy tiền đề của một hòn đảo rác rưởi này và có một tỷ phú trẻ tiếp quản nó và tuyên bố đó là quốc gia độc lập của mình và do đó tạo ra chính phủ của riêng mình. Câu chuyện này thực sự thú vị vì nó là sự pha trộn giữa chính trị, khoa học viễn tưởng và thực tế khi những câu chuyện được tung ra từ tiền đề mở đầu này và chúng ta thấy tất cả các vòng xoắn chính trị khác nhau Đất nước mới cũng như thu hút loại người tốt nhất đến nơi duy tâm này. Tôi thấy nghệ thuật là nghiệp dư. Mặc dù tôi chắc chắn rằng đó là những gì các nhà văn muốn, nhưng nó không hiệu quả với tôi. Nhưng tôi thấy câu chuyện mạnh mẽ đến nỗi nó mang lại cho tôi mỗi tháng để xem những thách thức mới nhất là gì, có thể là những thất bại chính trị với Liên Hợp Quốc, quái vật biển hay cư dân mới trên đảo không phải là những gì họ có vẻ. Đọc tốt.

Star Trek tờ Comics Vol. 2

Những cuốn sách cuối cùng tôi muốn giới thiệu là bộ hai tập của tờ báo Star Trek. IDW vừa mới xuất bản tập thứ hai, tờ báo Star Trek Dải chạy từ 1977-1981. Có một số người sáng tạo xử lý các dải này, nhưng đọc chúng tôi cảm thấy họ đã làm rất tốt việc nắm bắt cảm giác của Đại úy James T. Kirk và phi hành đoàn của anh ta. Bản sao là tốt và các dải chủ nhật có đầy đủ màu sắc. Những dải này hiếm khi được in lại (chỉ một lần mà tôi biết). Chúng là một món quà lý tưởng cho người hâm mộ Star Trek, người nghĩ rằng họ có mọi thứ trong Star Trek Canon, từ DVD, truyện tranh, sách, v.v. Thật tuyệt vời khi thấy IDW tiếp tục in lại truyện tranh từ quá khứ đến kỷ nguyên gần đây . Tôi hy vọng họ có thể giữ nó trong nhiều năm tới.

Như mọi khi, mọi thứ tôi đã viết ở đây là ý kiến ​​của tôi và không phản ánh những suy nghĩ hoặc ý kiến ​​của Westfield và nhân viên của họ. Tôi luôn tìm kiếm những điều mới để đọc, vì vậy nếu bạn có bất kỳ ý tưởng nào hoặc nếu bạn không đồng ý với tôi. Vui lòng gửi cho tôi một dòng tại mfbway@aol.com.

Cảm ơn bạn.